In ấn - thiết kế

Vì sao mực được cấp không đều khi in túi giấy? (Phần 2)

Vì sao mực được cấp không đều khi in túi giấy? (Phần 2)

Vì sao mực được cấp không đều khi in túi giấy? (Phần 2)

Đánh giá in sản phẩm

Bài viết trước chúng tôi đã phân tích 3 lý do đầu tiên về hiện tượng mực được cấp không đều khi in túi giấy. Và ở bài viết này, một số nguyên nhân còn lại về vấn đề này sẽ được giải đáp giúp các công ty in túi giấy tphcm có thể nắm rõ những phát sinh và có được những biện pháp khắc phục để đảm bảo tiến độ công việc.

In túi giấy

Nguyên nhân thứ 4: Các sớ giấy bám vào lô mực hay tấm cao su

Những sớ giấy có nguồn gốc từ cellulose do đó chúng có khả năng hút nước và đẩy mực. Khi chúng bị bám vào lô mực hoặc tấm cao su, chúng sẽ làm giảm khả năng truyền mực liên tục.

Để khắc phục hiện tượng này, các công ty in túi giấy tphcm cần rửa sạch các lô mực và tấm cao su, làm giảm độ sệt của mực bằng vecni hay các chất làm loãng do các hãng sản xuất mực cung cấp hoặc sử dụng những loại giấy có liên kết sợi tốt để tránh hiện tượng bám dính.

Nguyên nhân thứ 5: Các lõi sắt của lô bị cong hay bị xoắn lại

Tùy theo tình trạng cong xoắn mà bạn có những cách xử lý khác nhau. Trong trường hợp bị cong ít, bạn có thể gỡ bỏ lớp cao su, nắn lại lõi sắt và lắp cao su trở lại. Trong trường hợp bị cong vênh quá nhiều, bạn chỉ còn cách thay lô mực mới.

Nguyên nhân thứ 6:  Dao gạt mực bị cong

Hiện tượng này chỉ được khắc phục khi thay dao gạt mực mới. Tuy nhiên, trong lúc thay, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc như sau: khi gắn phái đảm bảo các khóa mực được xoay trả hết lại. Các bước điều chỉnh tiếp theo chỉ được tiến hành khi dao gạt mực đã nằm song song với lô máng mực. Khi đó, bạn có thể bắt đầu xiết các ốc ở giữa rồi mới xiết dần sang hai bên. Trong khi đó, việc điều chỉnh khóa mực lại được tiến hành ở hai bên trước rồi tiến dần vào trong.

Nguyên nhân thứ 7: Giữa dao máng mực và lô tích tụ nhiều bụi và mực khô

Để mực được cấp đều, các công ty in túi giấy tphcm cần phải đảm bảo dao máng mực và lô luôn trong tình trạng sạch nhất.

Nguyên nhân thứ 8: Mực khô và các dung môi rơi vào phần cuối của lô

Tình huống này làm cho hai đầu của máng mực không bám đủ lượng mực cần thiết, và theo đó, mực truyền lên hai đầu bản in không đủ.

Để khắc phục, bạn cần rửa sạch hai đầu của các lô mực, đồng thời lâu khô hai bên hông của lô mực khi máy không hoạt động.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng mực cấp không đều mà các đơn vị in túi giấy tphcm thường hay gặp phải. Để đảm bảo được chất lượng thành phẩm cũng nhưng tiết kiệm thời gian sản xuất, bạn cần nắm rõ những hiện tượng có thể xảy ra và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

} else {} else {

Posted in: Thông tin in ấn

Leave a Comment (0) ↓