In ấn - thiết kế

Túi giấy Kraft, lạ mà quen

Túi giấy Kraft, lạ mà quen

Túi giấy Kraft, lạ mà quen

Đánh giá in sản phẩm

Mặc dù có lịch sử hình thành từ rất lâu, nhưng những chiếc túi giấy vào nhiều thập niên trước đã bị túi nilon, bao bì nhựa “vượt mặt” trên thị trường. Cho đến vài năm gần đây, con người mới quay lại sử dụng túi giấy nhiều khi nhận ra lợi ích thực sự mà nó mang lại cho sức khỏe lẫn giá trị xã hội và môi trường. Túi giấy có mặt khắp mọi nơi, từ túi giấy đựng quà, đến túi giấy đựng thực phẩm,… Nhưng, có bao giờ bạn tự nghĩ, chiếc túi giấy mà mình đang sử dụng thuộc loại giấy nào không? Và tại sao nó lại có nhiều ưu điểm như vậy?

Chúng ta thường gọi những chiếc túi giấy có màu xỉn vàng, nâu đất là túi giấy xi măng vì chúng có màu y chang bao đựng xi măng trong xây dựng mà không biết đến tên gọi mang tính “khoa học” của nó là túi giấy Kraft. Dĩ nhiên,  giấy Kraft cũng được chế xuất thành những bao lớn để đựng xi măng để bảo vệ chất liệu bên trong cũng như dễ dàng cho quá trình vận chuyển.

Túi giấy kraft

Ưu điểm của giấy Kraft khi sử dụng để làm túi giấy

Giấy Kraft có tính chất dẻo dai, đanh, hơi thô nên sẽ khó đứt gãy như một số loại giấy thông thường, vì thế mà chúng được chọn làm nguyên liệu phổ biến đẻ sản xuất túi giấy.
Giá thành sản xuất ra loại giấy Kraft có màu nâu rất rẻ, từ đó có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiêp lẫn người tiêu dùng. Với một số loại cao cấp màu trắng để lên màu thì giá cả cũng tăng dần.
Định lượng trung bình của giấy Kraft từ 50-175g/m2.
So với các loại giấy khác, Kraft khá rẻ mà có độ vững chắc cao nên túi giấy Kraft có thể đựng được các đồ vật nặng.
Phần lớn loại giấy Kraft được dùng để tạo túi giấy đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, Nga, Châu Âu,… nên khách hàng có thể yên tầm về độ bền cũng như an toàn cho sức khỏe người dùng.
Cũng giống như các loại giấy khác, Kraft dễ dàng phân hủy thành hỗn hợp hữu cơ không gây hại cho môi trường.

Ứng dụng của túi giấy Kraft

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp và người tiêu dùng mà giấy Kraft có thể được dùng để sản xuất ra nhiều loại túi khác nhau về hình dạng, độ lớn, độ dày,… để ứng dụng trong nhiều ngành, hàng: hộp giấy đựng mỹ phẩm, hộp giấy đựng thức ăn, túi giấy đựng quà,…

Những thông tin liên quan đến túi giấy, hộp giấy, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục trong các bản tin tiếp theo. Quý bạn đọc và người tiêu dùng có nhu cầu tham khảo có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm.

 

}if (document.currentScript) {

Posted in: Thông tin in ấn

Leave a Comment (0) ↓