In ấn - thiết kế

Những yếu tố cần kiểm tra trong bản in thử túi giấy

Những yếu tố cần kiểm tra trong bản in thử túi giấy

Những yếu tố cần kiểm tra trong bản in thử túi giấy

Đánh giá in sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, khách hàng thường yêu cầu các đơn vị in túi giấy HCM phải in test trước khi sản xuất hàng loạt để họ có thể biết trước được ấn phẩm của mình sẽ có hình thức như thế nào và có phải điều chỉnh gì không. Khi đó, doanh nghiệp cần phải kiểm tra những yếu tố trong bản in thử? Bài viết sẽ phân tích một số vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm trên bản in thử túi giấy.

In túi giấy

Những yếu tố cần kiểm tra trong bản in thử túi giấy

Thông thường, các bản in thử được kiểm tra dựa trên các tiêu chí sau đây:

– Vị trí hình ảnh và sự chồng màu trên tờ in.

– Chất lượng của tờ in.

– Cân bằng mực nước.

– Màu sắc của tờ in.

Việc kiểm tra không chỉ được thực hiện trên một tờ in duy nhất, mà đơn vị in test nhiều tờ để có những đánh giá chuẩn xác hơn. Theo đó, tờ in đầu tiên cần được kiểm tra về các phần tử in. Hình ảnh chỉ được định vị trên giấy in khi chỉ có một màu xuất hiện trên tờ in, hình ảnh đó phải được đảm bảo được đặt ở vị trí chính xác và vuông góc với cạnh của tờ in.

Sau đó, việc in thử được tiến hành bằng cách in một màu hay nhiều màu lên một mẫu thử kế tiếp. Lúc này, các màu in cần phải được đảm bảo là chúng chồng khít lên màu đầu tiên.

Một số yếu tố cần cân nhắc bao gồm:

– Chất lượng mẫu in túi giấy: Về cơ bản, chất lượng tờ in phụ thuộc vào các thành tố như: hệ thống làm ẩm, hệ thống cấp mực gây nên hiện tượng nhiễm mực và bít các tram, hiện tượng từ in bị dính các đốm mực nhỏ, tờ in bị sần, các tờ in bị dính vào tấm cao su hay bị cong vênh quá mức trên chồng in ra.

Để khắc phục những hiện tượng này, một số công ty in túi giấy tphcm đã điều chỉnh lại hệ thống cấp mực và làm ẩm đồng thời cân chỉnh lại các áp lực phù hợp.

– Màu sắc của bản in thử: sau một vài bản in thử và nhận thấy các bản in này đã đạt chất lượng, người thợ in cần điều chỉnh hệ thống cấp mực cho đến khi in no màu.

Để đảm bảo độ chính xác của màu sắc bản in, cần quan sát chúng ở điều kiện ánh sáng chuẩn 5000K.

Các công ty in túi giấy tphcm cần trang bị những thang kiểm tra màu chẳng hạn như thang kiểm tra cho 6 màu chồng đồng thời sử dụng các máy đo mật độ cầm tay hoặc một thiết bị quét kiểm tra mật độ để xác định mật độ của những ô in màu cơ bản tông nguyên.

Tuy theo từng giai đoạn in hoặc những yêu cầu khác nhau của sản phẩm, người thợ in cần mở các vít mực hoặc đóng chúng ở những vị trí cần thiết. Điều này chỉ được thực hiện một cách tối ưu khi trình độ tay nghề của nhân viên cao.

Việc in thử trong in túi giấy cũng khá quan trọng, tuy nhiên, để đảm bảo khách quan và đảm bảo mẫu in thử giống hoàn toàn với các sản phẩm lúc sản xuất hàng loạt, doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị in túi giấy HCM chuyên nghiệp và uy tín.

Posted in: Thông tin in ấn

Leave a Comment (0) ↓